MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG TRONG NỬA ĐẦU QUÝ 4/2022 CỦA PMC CÙNG CÁC KHÁCH HÀNG

6 tuần đầu Quý 4/2022, bên cạnh các dự án cải tiến được triển khai theo kế hoạch dài hạn hằng năm trong các chương trình hợp tác giữa PMC và các khách hàng thân thiết, truyền thống, một số chương trình đào tạo inhouse và public cũng đã được triển khai cho các khách hàng mới nhằm nâng cao năng lực đội ngũ nhân sự quản lý sản xuất, đáp ứng yêu cầu ngắn, trung, dài hạn của các doanh nghiệp sản xuất, bao gồm:

  • Chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT CHUYÊN NGHIỆP (K55) dành riêng cho đội ngũ nhân sự thuộc Tổng Công ty Phân Bón Miền Nam cùng các Nhà máy trong Hệ thống – đây là khóa đào tạo đầu tiên trong Chương trình hợp tác giữa PMC cùng SFG trong mục tiêu NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG – HIỆU QUẢ với sự tham dự của Phó Tổng giám đốc cùng đội ngũ quản lý sản xuất cấp trung và cấp cao. 7 trong 10 nội dung huấn luyện – đào tạo chuyên sâu đã được Lãnh đạo 2 bên phối hợp chặt chẽ để thiết lập mục tiêu, xây nội dung và phương cách triển khai nhằm mang lại hiệu quả ứng dụng sau đào tạo. Sự tham dự tích cực với tinh thần cầu tiến, cầu thị của 16 học viên bám sát ngay từ chuyên đề đầu tiên cũng như sự tham gia nghiêm túc, trách nhiệm của các bộ phận liên quan tại những chuyên đề cần thiết theo đề xuất từ phía PMC được Lãnh đạo SFG cũng như đội ngũ nhân sự SFG ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình.
  • Hoàn thành Chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT CHUYÊN NGHIỆP khóa 53 tại Hà Nội trong sự hài lòng của các học viên với những giá trị thiết thực lĩnh hội được từ đội ngũ chuyên gia của PMC từ TP.HCM ra Hà Nội vào cuối mỗi tuần để dẫn giảng, chia sẻ rất tâm huyết, những kiến thức, kỹ năng, công cụ hữu hiệu, đơn giản, dễ ứng dụng cùng bản lĩnh nghề, kinh nghiệm dần giảng dày dạn. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm thực tiễn của các học viên trong lớp chia sẻ cùng nhau là một giá trị đáng ghi nhận khi học viên mỗi chương trình đào tạo đặc biệt là chương trình GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT được PMC tư vấn nhằm xác định mức độ phù hợp khi tham dự, kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu tiếp nhận đăng ký tham dự.
  • Xúc tiến công tác chuẩn bị triển khai K57 – khai giảng 03/12/2022(tại Hà Nội) và K58 – khai giảng ngày 04/12/2022 (tại Hải Phòng) chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC SẢN XUẨT CHUYÊN NGHIỆP; K22 chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG CHUYÊN NGHIỆP tại Hà Nội khai giảng ngày 10/12/2022 với sự tham dự của các học viên đến từ các doanh nghiệp sản xuất ngành cơ khí, May mặc, Hóa chất, Dược phẩm, Thực phẩm chức năng, chế biến nhựa,…

Chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT CHUYÊN NGHIỆP khai giảng ngày 03/12/2022 Tại Hà Nội

Chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT CHUYÊN NGHIỆP khai giảng ngày 04/12/2022 tại Hải Phòng 

Chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG CHUYÊN NGHIỆP khai giảng ngày 10/12/2022 tại Hà Nội

Một sản phẩm lỗi, toàn bộ lô hàng sẽ phải thu hồi;

Một sản phẩm lỗi, toàn bộ đơn hàng sẽ cần được kiểm tra lại

Chi phí liệu còn đáp ứng được mục tiêu lợi nhuận? Thời hạn giao hàng còn đáp ứng yêu cầu của khách hàng?

Một bán thành phẩm lỗi không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, tiếp tục đi qua các công đoạn khác tiêu hao chi phí và cuối cùng tạo ra một thành phẩm lỗi. Tái chế hay tiêu hủy?

Chúng ta luôn cam kết với khách hàng về Chất lượng sản phẩm. Vậy cơ sở nào để có thể cam kết?

Kinh doanh là lợi nhuận: LỢI NHUẬN = DOANH THU – CHI PHÍ

Làm thế nào để có thể cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm trong mục tiêu tối ưu hóa chi phí sản xuất?

Năng suất, chi phí sản xuất hợp lý được tạo nên bởi việc kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, giảm thiểu và ngăn chặn chặt chẽ bán thành phẩm lỗi.

Yếu tố mấu chốt giúp doanh nghiệp sản xuất ổn định và phát triển nằm trong 3 từ: NĂNG SUẤT – CHẤT LƯỢNG – CHI PHÍ. Nhưng 3 hay chỉ là 1? Thật ra, trong quản lý, chỉ cần tập trung định hướng vào 1 trong 3 yếu tố trên vì dù với định hướng nào nếu làm tốt cũng sẽ đều đạt được kết quả với cả 3.

Chương trình đào tạo GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG CHUYÊN NGHIỆP được PMC thiết kế và tổ chức không những trang bị các kiến thức, kỹ năng, công cụ cần thiết mà còn giúp các HV ứng dụng được các kiến thức này vào thực tế trong công tác Hoạch định, Xây dựng và Vận hành, Kiểm soát tốt Hệ thống Quản trị chất lượng trong doanh nghiệp ngay trong và sau khoá đào tạo.

Hệ thống quản lý (HTQL) chất lượng của doanh nghiệp đã được thiết lập, vận hành, kiểm soát và cải tiến đủ để có thể cam kết chất lượng sản phẩm với khách hàng trong yêu cầu đảm bảo mục tiêu lợi nhuận cho chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư?

Làm thế nào để có thể xây dựng, vận hành, kiểm soát và cải tiến HTQL chất lượng nhằm đảm bảo chất lượng trong mục tiêu giảm chi phí sản xuất?

GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG có vai trò, chức năng, nhiệm vụ gì trong doanh nghiệp sản xuất? Và để hoàn thành vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, GIÁM ĐỐC CHẤT LƯỢNG cần được trang bị những kiến thức, công cụ và yêu cầu gì trong môi trường cạnh tranh ngày càng gay gắt?

error: Content is protected !!